Thông tin

Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017

5 loại hạt mang lại tác dụng tuyệt vời

[title]5 loại hạt mang lại tác dụng tuyệt vời[/title][type]post[/type] [description]

QTV - 5 loại hạt sau đây rất giàu protein và chất xơ, và các vi chất, có công dụng thúc đẩy hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh.


 Những món ăn ngon với hạt chia
 Những loại hạt "gia cố" cho sức khỏe
 Các loại hạt cực tốt cho sức khỏe

5 loại hạt sau đây rất giàu protein, chất xơ, và các vi chất, chống lại các gốc tự do, có công dụng thúc đẩy hệ miễn dịch, điều tiết insulin, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Hạt Chia


Những người ăn chay thường thiếu axit béo Omega-3 vì họ không thể ăn hải sản. Một giải pháp đơn giản cho vấn đề này là hạt Chia (và hạt lanh) những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Hai loại hạt này rất giàu protein và chất xơ.

Lợi ích: Hạt Chia giảm nguy cơ tiểu đường và các hội chứng liên quan đến quá trình trao đổi chất. Nghiên cứu đã chứng minh sử dụng hạt Chia trong thời gian dài có tác dụng giảm huyết áp. Loại hạt này cũng được khuyên dùng với người ăn kiêng vì nó tạo cảm giác no.

Cách dùng: Hạt Chia không có mùi, bạn có thể thêm nó vào đồ nướng hay món ngũ cốc dành cho bữa sáng.

Hạt lanh


Hạt lanh chứa ít calo nhưng giàu protein, chất xơ và axit alpha linolenic (ALA), một loại axit béo omega-3 được tìm thấy ở thực vật

Lợi ích: Hạt lanh chống lại các gốc tự do, tăng cường sức khỏe tim mạch và cải thiện hệ tiêu hóa.

Cách dùng: Cơ thể tiêu hóa và hấp thu hạt lanh dễ nhất khi ở dạng bột. Bạn có thể thêm bột hạt lanh vào thực đơn bữa sáng như món bánh tráng hay rắc lên sữa chua, cháo yến mạch, ngũ cốc hoặc đồ nướng.

Hạt bí


Là nguồn vitamin E, kẽm và mangan dồi dào, hạt bí cũng chứa một số chất chống oxy hóa hiếm gặp. Một muống hạt bí chứa 4,7 g chất béo có lợi (chất béo không bão hòa đơn làm giảm lượng cholesterol có hại và tăng lượng cholesterol có lợi).

Lợi ích: thúc đẩy miễn dịch và điều tiết lượng insulin.

Cách dùng: Sử dụng để trang trí lên món súp, salad và rau, mì xào hoặc không cần đồ ăn kèm.

Hạt vừng


Loại hạt có hương vị hấp dẫn này giàu canxi, magie và đồng.

Lợi ích: hạt vừng tăng hàm lượng vitamin E trong cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch và thúc đẩy hệ miễn dịch. Nghiên cứu cho thấy loại hạt này còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng (multiple sclerosis)

Cách dùng: Bạn có thể rắc một chút vừng lên món salad, thịt gà, cá, ngũ cốc dành cho bữa sáng hay sữa chua để tăng thêm hương vị.

Hạt hướng dương


Giàu chất béo có lợi (chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa), hạt hướng dương là món ăn mà bạn có thể nhâm nhi lúc đói.

Lợi ích: loại hạt này rất giàu vitamin E nên tốt cho da và tóc. Hạt hướng dương còn tốt cho xương vì chứa hàm lượng magie cao.

Cách dùng: nhâm nhi hoặc ăn kèm với bánh mì, salad và súp hoặc rắc lên món thịt nguội và pho mát

Theo Quản Thắm (theo Times of India)
[/description]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét